Máy lọc nước là một thiết bị quan trọng đối với mỗi gia đình, đảm bảo nguồn nước được tinh khiết, an toàn đối với mọi người. Chính vì điều đó, mỗi người sử dụng nên trang bị kiến thức về sửa chữa, lắp đặt máy lọc nước để thuận tiện hơn trong quá trình sử dụng. Chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu sơ đồ máy lọc nước và nguyên lý hoạt động của máy nhé.

 

  • Sơ đồ máy lọc nước

 

Sơ đồ của máy lọc nước tinh khiết
Sơ đồ của máy lọc nước tinh khiết

Hầu hết các máy lọc nước đều được trang bị một bộ đầu lọc nước chung. Nơi đầu tiên nước đi qua trong các bộ phận máy chính là bộ phận khóa. Sau đó nước sẽ đi qua cột lọc số 1, lõi lọc này được cấu tạo từ các sợi thô, nhờ các khe hở có cấu tạo chỉ 5 micromet nên các tạp chất lớn hơn sẽ được đào thải và loại bỏ. Nước sau khi đi qua cột lọc 1 sẽ di chuyển đến cột lọc 2.

Ở cột lọc 2 có chứa than hoạt tính sẽ lọc được các chất hóa học, thuốc trừ sâu, các kim loại nặng ảnh hưởng đến sức khỏe của con người. Thêm vào đó lõi lọc có chứa chất Cation – chất khử độ cứng của nước giúp nước thanh khiết và ngọt hơn. Sau đó nước sẽ dẫn đến cột lọc thứ 3, lúc này khe hở chỉ còn 1 micromet.

Sau khi nước được dẫn qua 3 lần lọc nước sẽ vào màng lọc, màng lọc này có cơ chế thẩm thấu ngược, chịu được áp lực bên ngoài cao và có khe hở cực cực nhỏ. Nước sẽ được chia thành hai dòng, nước tinh khiết sẽ tiếp tục đi qua màng ro, còn nước thải sẽ đào thải ra bên ngoài.

Các chất khí, chất hòa tan, ion kim loại hay vi sinh vật, chất độc hữu cơ,.. sẽ được đào thải hoàn toàn giúp nước trở nên trong lành và thanh khiết nhất.

Sau khi qua màng lọc, nước sẽ được dẫn đến đường cacbon cl t33, nhờ vào phần lõi cacbon này nước sẽ được diệt khuẩn, loại bỏ màu và cân bằng lại độ pH có trong nước.

 

  • Nguyên lý hoạt động của máy lọc nước Kangen:

 

Nguyên lý hoạt động của máy lọc nước ion kiềm Kangen được dựa vào hai phần chính của máy: giai đoạn lọc nước và giai đoạn buồng điện phân.

Nguyên lý hoạt động của máy lọc nước Kangen
Nguyên lý hoạt động của máy lọc nước Kangen

Ở giai đoạn 1: nước sẽ được di chuyển vào các cục lọc và màng lọc để loại bỏ các tạp chất có hại cho sức khỏe như: gỉ sắt, chất độc hóa học và chất độc hữu cơ, bụi bẩn, cặn thừa,… để làm nước tinh khiết và được lọc vi khuẩn lên tới 99.99%, nước thải đồng thời được loại bỏ giữ lại nước tinh khiết có khoáng chất tốt cho cơ thể.

Ở giai đoạn 2: Nước sẽ di chuyển đến buồng điện phân khi đã đạt được tiêu chuẩn. Ở giai đoạn 2 này, buồng điện phân sẽ có từ 3 cho đến 12 tấm điện cực titanium ở dạng nguyên khối, nhờ vậy sẽ giúp các phần tử trong nước được phân tách và tái tạo.

Đa phần nước Kangen sẽ ở cực âm và nước axit sẽ ở dạng cực dương. Khi ở cực âm thì các electron liên kết với phân tử hydro tạo nên khí hydroxit. Khí hidroxit còn được gọi là khí hydrogel – một trong những chất chống oxy hóa tốt cho sức khỏe của con người.

Chính là nhờ cơ chế hoạt động của máy Kangen này, mà máy lọc nước ion kiềm Kangen có thể tạo 7 loại nước với các tầng mức có độ pH khác nhau, phục vụ vào từng loại nhu cầu của con người. Với 7 mức pH, bạn có thể sử dụng với các công dụng như làm đẹp, tẩy rửa, nước uống, sinh hoạt, nước rửa rau,.. và còn rất nhiều công dụng tiện lợi mà máy lọc nước Kangen mang lại.

Máy có thể tạo ra 7 loại nước đáp ứng đa dạng nhu cầu của mọi người
Máy có thể tạo ra 7 loại nước đáp ứng đa dạng nhu cầu của mọi người

Trên đây là chia sẻ của chúng tôi về sơ đồ máy lọc nước và nguyên lý hoạt động của máy lọc nước Kangen. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp cho bạn kiến thức về cách hoạt động và sơ đồ của máy lọc nước. Nếu bạn đang còn băn khoăn không biết lựa chọn máy nào phù hợp, hãy nhấc máy lên và gọi điện cho chúng tôi theo số HOLINE: 098 399 6233 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất bạn nhé.

 

Tìm hiểu về sơ đồ máy lọc nước và nguyên lý hoạt động máy lọc nước Kangen